Cách để cô dâu tự tay làm chiếc bánh cưới
Bạn muốn tự tay chuẩn bị mọi thứ cho sự kiện trọng đại
nhất cuộc đời mình. Trong đó, việc làm bánh cưới cũng khiến cô dâu tự tay làm.
Điều đó thật tuyệt vời và ý nghĩa thể hiện tình cảm, tâm huyết và cả sự đảm đang
của bạn nữa. Nhưng để tự làm chiếc bánh cưới không hề đơn giản như bạn nghĩ.
Sau đây, Venus xin chia sẻ với bạn cách tự làm bánh cưới nhé!
Xác định số lượng tầng bánh
Đầu tiền, bạn cần xác định số lượng tầng bánh cần
làm. Nếu chỉ làm bánh để phục vụ nghi thức cắt bánh trong lễ cưới thì chiếc
bánh 1 tầng là phù hợp.Còn nếu muốn sau nghi thức cắt bánh sẽ mời khách làm món
tráng miệng thì căn cứ theo số lượng khách mời để quyết định số tầng. Đẹp nhất
là chiếc bánh cưới 3 tầng.
Lựa chọn kiểu dáng
Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn phải có ý tưởng
trước về kiểu bánh mong muốn. Có rất nhiều kiểu bánh đẹp sẽ khiến bạn muốn làm
tất cả. Nhưng với tay nghề và dụng cụ đơn giản, bạn nên lựa chọn kiểu bánh đơn
giản, dễ làm, vận chuyển dễ. Nên làm chiếc bánh có chủ đề, tông màu phù hợp với
chủ đề chung của tiệc cưới.
Mua sắm nguyên vật liệu
Xách định được số tầng, kiểu dáng bánh thì việc tiếp
theo sẽ là mua nguyên liệu và dụng cụ. Việc liệt kê số lượng, danh sách các đồ
cần mua ra một tờ giấy là vô cùng cần thiết để tránh quên khi tới cửa hàng mua
nguyên liệu. Hơn nữa, nó giúp tiết kiệm thời gian.
Thực hiện làm bánh
Bạn có thể thực hiện vào ngày trước hôm đám cưới,
tuy nhiên có những cô dâu rất bận vào ngày đó nên việc thực hiện có thể sớm hơn
một chút và bánh sẽ được trữ lạnh để bảo quản. Bạn cũng sẽ cần có người phụ
giúp, mẹ hay người thân hoặc bạn bè là những người sẵn sàng giúp bạn trong mọi
việc trước đám cưới. Nếu có thời gian, bạn có thể nhờ người quay clip hoặc chụp
hình hậu trường để chiếu trong lễ cưới cũng sẽ rất thú vị.
Khâu vận chuyển
Ngày cưới bạn sẽ rất bận rộn từ sáng sớm. Vì thế sẽ
không thể đích thân chuyển bánh cưới đến địa điểm tổ chức tiệc cưới. Hãy nhờ
người thân thiết giúp bạn việc đó. Trường hợp bánh cầu kì, trang trí hoa, quả
thì cần nhẹ nhàng để tránh làm hỏng chiếc bánh. Đặc biệt chú ý là dù mọi lúc mọi
nơi thì chiếc bánh luôn cần bảo quản lạnh.
0 nhận xét